Tin tức

Trang chủ | Tin tức

Công dụng của hạt macca với bà bầu

Công dụng của hạt macca với bà bầu

Kết quả: 1.9/5 - (12 phiếu) Bởi và 11 người khác


Công dụng của hạt macca với bà bầu

Một trong những loại hạt mà các bà bầu nên tin dùng vì nó có giá trị dinh dưỡng cao cũng như giúp thai nhi thông minh hơn trong bụng mẹ đó là hạt macca. Nó có xuất xứ từ Úc và đó là loại hạt ngon nhất trong các loại hạt, còn có hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Hạt mắc ca rất tốt cho phụ nữ dang mang thai

Người mẹ thông minh là người mẹ biết chọn cho thai nhi của mình những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không có quá nhiều axit amin có hại trong đó.

Hạt mac ca úc  chính là loại hạt như thế với nhân của quả mắc ca có hàm lượng dầu tới 78%, cao hơn hẳn lạc (44,8%), nhân điều (47%)… Trong dầu của mắc ca có trên 87% là axit béo không no, trong đó có nhiều loại mà cơ thể con người không tự tổng hợp được.

Hàm lượng protein trong nhân có tới 9,2%, gồm 20 loại axit amin trong đó có 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, trong nhân mắc ca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin rất có lợi cho bà bầu và trẻ em, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Giá trị dinh dưỡng của hạt mac ca với phụ nữ đang mang thai

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các loại hạt như hạt hướng dương, hạt macca, hạt bí, hạt óc chó,... có giá trị dinh dưỡng cao nhưng vẫn giữ được cân nặng vừa phải. .

Các nhà nghiên cứu cho hay nên ăn hạt macca và thời kì đầu của thai kì và ăn thường xuyên mỗi ngày, mỗi ngày ăn từ 4 đến 5 hạt xem như là thức ăn vặt.

Một số bà mẹ bị ốm nghén lúc có thai thì hạt macca là những trong những lựa chọn phù hợp nó có thể giúp cải thiện chất dinh dưỡng thiết yếu của bản thân cần có mà còn giúp thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh trong thời gian thai kì.

Ngoài ra, công dụng của hạt macca và thành phần dinh dưỡng trong hạt mắc ca không phải loại hạt nào cũng đáp ứng đủ, trong có chất béo chiếm 78,2%, kali chiếm 0,37%; phốt pho chiếm 0,17%các hợp chất đường chiếm 10%, chất đạm chiếm 9,2%, hàm lượng nước chiếm 1,5% – 2,5%, magiê chiếm 0,12%; loại hạt này còn giàu axit béo thiết yếu, vitamin B, protein và khoáng chất rất tốt cho sự hình thành và phát triển đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi.

Người mẹ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

Mặt khác, mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai. Đặc biệt, hạt macca giàu axit béo nhưng lại là axit béo không no hòa tan không làm tăng cân nên các mẹ hoàn toàn yên tâm mà ăn vặt mỗi ngày.

Nguồn : http://shophatdinhduong.net/


Bài viết khác

Danh mục sản phẩm

Hotline tư vấn

Tin tức

Hình 1