Đặc Sản Vũng Tàu

Trang chủ | Đặc Sản Vũng Tàu

Khô Cá Đù 1 Nắng

Khô Cá Đù 1 Nắng - Món Ngon Vùng Biển Vũng Tàu

Kết quả: 1.9/5 - (15 phiếu) Bởi và 14 người khác


THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Xuất Xứ Vũng Tàu
Trọng Lượng 1kg
Quy Cách Đóng Gói Hút Chân Không

Giá: 220,000 VNĐ


Đặc Sản Việt Chuyên Cung Cấp Các Loại Khô Ngon Uy Tín Tại TPHCM

Nhận Giao Hàng Tận Nơi Tại TPHCM

Zalo Skype : Click here      

Khô Cá Đù 1 Nắng - Món Ngon Vùng Biển Vũng Tàu

- Cá lù đù là dòng cá nước mặn, sống gần bờ, rất ăn tạp, thường sống theo bầy đàn lớn thường cư ngụ trong các hốc đá hay rạn san hô. Cá Đù Có lớp vẩy màu bạc óng ánh phủ khắp thân cá, cá lù đù nhiều thịt, ít xương phần thân sau có nhiều mỡ rất béo. Cá lù đù một nắng vừa dẻo, vừa mềm, vừa ngọt nên cũng rất được ưa chuộng.

- Vì chất lượng tốt thịt cá lù đù rất ngon nên được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn, hợp mùi vị mà giá thành lại hợp lý và phải chăng. Khi về với biển thực khách hay chọn cá lù đù một nắng làm quà biếu.

Cá có kích cỡ lớn ít xương nhiều thịt để có được một mẻ cá đù một nắng ngon ngọt phải chọn cá thật tươi rồi phơi dưới nắng gắt để có cá đù một nắng dẻo thịt. Cá làm ra có thơm mùi nắng, xen lẫn mùi mằn mặn của nước biển.

Hàm lượng dinh dưỡng của cá lù đù

Cá lù đù là món ăn có nhiều dinh dưỡng tuy nhiên có một số người không nên sử dụng loại cá này như những người bị viêm thận khi ăn cá đù sẽ làm lạnh sinh khí khiến bệnh tình trở nặng .  

Khô cá đù 1 nắng ngon

Cá khô đù 1 nắng tốt nhất được làm từ chủng loại cá đù sóc vì đây là dòng cá đù có nhiều mỡ trong nên sau khi phơi sẽ ngon hơn so với các chủng loại khác .

Cá đù sóc sau khi đc những ghe đánh bắt đem vào bờ cá đù đc phân loại cắt đầu , rửa sạch sau đó đem ngâm trong nước đá vài giờ để làm cứng cá. Tùy vào cách làm của từng hộ gia đình mà có cách  chế biến không giống nhau như việc gỡ xương ướp hương liệu gia vị hoặc để nguyên con để phơi khô .

Cá đù một nắng còn có tính tiện dụng, cứ để sẵn trong tủ lạnh, bữa nào trời mưa lười đi chợ hay nhà có khách đột xuất, chỉ cần lấy ra rã đông vài phút rồi chiên cho vàng là đã có được bữa ăn dã chiến bảo đảm không thua các món ăn đắt tiền .

 

 

Liên hệ đặt hàng Đặc Sản Việt sử dụng và làm quà

Zalo Skype : Click here      

 

Danh mục sản phẩm

Hotline tư vấn

Tin tức

Hình 1