Đặc Sản An Giang

Trang chủ | Đặc Sản An Giang

Khô Rắn An Giang Món Ngon Đặc Sản Mùa Nước Nổi

Khô Rắn An Giang Món Ngon Đặc Sản Mùa Nước Nổi

Kết quả: 1.8/5 - (18 phiếu) Bởi và 17 người khác


THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Xuất Xứ An Giang
Trọng Lượng 1KG
Quy Cách Đóng Gói Hút Chân Không

Giá: 350,000 VNĐ


Khô Rắn Nước An Giang

LOẠI 1:  VỊ MẶN , KHÔNG CÓ ỚT 450.000/ KG

LOẠI 2  KHÔNG CÓ ỚT + VỊ MẶN NGỌT 380.000 /KG

LOẠI 3:  VỊ NGỌT + CÓ ỚT 320.000/ KG

Khô Rắn là loại khô đc chế biến từ thịt rắn, đó là món đặc sản dân giả của người dân Miền Tây đặc biệt là an giang . Khô Rắn không chỉ dân nhậu ưu thích, mà còn là món đặc sản đặc biệt được nhiều người làm quà biếu rất ý nghĩa .

Khô Rắn nhiều người biết đến nhất ở miền tây phải nói tới là khô rắn ở An Giang & Campuchia khô rắn ở đây đc làm từ thời điểm tháng 8 đến tháng 11 vào mùa nước nổi khi điều kiện thuận lợi rắn sinh sôi nhiều .

kho ran an giang

Khô Rắn An Giang

Khô Rắn An Giang được chế biến ra sao

Chế biến khô rắn có phần khó hơn cá khô . Để làm nên miếng khô rắn ngon phải thông qua nhiều công đoạn cầu kỳ khéo léo . vật liệu phải được lựa chọn kỹ. Qua bàn tay khéo léo của người thợ để lấy từng miếng thịt rắn ra khỏi xương, tẩm ướp các gia vị & phơi đủ nắng.

Khô rắn cần phơi khô bên dưới nắng giòn chừng 2-3 ngày. Khâu phơi rất đặc biệt quan trọng, quyết định tới độ ngon ngọt của khô rắn. Bên dưới  ánh nắng, từng thớ khô sẽ sệt lại thành khối, cầm dẻo tay.

Thành quả đạt yêu cầu phải có màu sắc đỏ hồng  tự nhiên, miếng khô ngon sẽ bảo đảm không có mùi tanh, chín ở dạng tái. Ước tính 11-12 kg rắn sống sẽ khiến được 1 kg rắn khô.

Khô Rắn Làm Món Gì Ngon

Có rất nhiều kiểu trải nghiệm khô rắn nhưng cách phổ biến và đơn giản nhất chính là nướng với lửa hoặc chiên.

Lửa nướng vừa phải không để lửa quá to để khô rắn chín đều từ trong ra ngoài,  Xé từng miếng khô nướng vàng xém, chầm chậm nhai để cảm nhận độ ngọt và mùi hương khó tả đang lan đều bên trên cánh mũi.

Khô rắn nước an giang nướng trộn gỏi xoài

Vị mặn mà của món ăn ngon này còn có thể phối hợp cùng xoài sống hay cóc chua. không chỉ dân  nhậu yêu thích mà khô rắn còn là thứ ăn chơi mê hoặc chị em .

 

 

 

Sản phẩm khác:

Danh mục sản phẩm

Hotline tư vấn

Tin tức

Hình 1